Tổng hợp mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh cực đơn giản

Tổng hợp mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh cực đơn giản post thumbnail image

Mùi hôi của nhà vệ sinh không chỉ gây khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Hãy nhanh chóng khử mùi hôi cho nhà vệ sinh bằng những mẹo đơn giản sau đây.

Mục Lục

Khử mùi bằng dầu gió

Ngoài công dụng xoa bóp, giảm đau, giải cảm,…dầu gió còn là chất liệu giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh cực hiệu quả. Cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi bằng dầu gió khá đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió rồi đặt trong góc nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất, một lọ dầu gió có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh khoảng 2 đến 3 tháng.

tong-hop-meo-khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-cuc-don-gian-1

Khử mùi bằng giấm ăn

Giấm ăn được nhiều gia đình sử dụng để thay thế dung dịch khử mùi nhà vệ sinh. Bạn chỉ việc đặt lọ giấm ăn đã mở nắp vào góc nào đó trong nhà vệ sinh. Mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những nhà vệ sinh có mùi hôi ở mức độ nhẹ.

Khử mùi bằng baking soda

Nguyên nhân hàng đầu gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh là chất thải bám vào cống thoát nước lâu ngày không được làm sạch. Lúc này, bạn nên dùng baking soda để khử mùi cống thoát nước. Đầu tiên, bạn hãy hòa một ít baking soda với nước ấm, sau đó bạn đổ từ từ vào thành cống và miệng cống. Một lúc sau, chất thải và mùi hôi sẽ cùng “biến mất”. Bạn nên áp dụng mẹo này hàng tuần để chất thải không tồn đọng gây mùi khó chịu.

tong-hop-meo-khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-cuc-don-gian-2

Khử mùi bằng chanh

Nơi gây mùi hôi cho nhà vệ sinh chủ yếu là bồn cầu. Bên cạnh việc chùi rửa sạch sẽ bồn cầu, bạn nên dùng chanh tươi để khử mùi hôi và giúp nhà vệ sinh luôn thông thoáng. Trước tiên, bạn dùng 3 quả chanh tươi ép lấy nước rồi đổ vào bồn cầu. Sau đó, bạn đậy nắp bồn cầu lại và đóng cửa nhà vệ sinh. Khoảng 1 tiếng sau bạn vào xả nước, lúc này nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi khó chịu.

Khử mùi bằng rượu mạnh

tong-hop-meo-khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-cuc-don-gian-3

Đã bao giờ bạn nghe đến cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu mạnh chưa? Hãy thử đặt vài ly rượu nhỏ nồng độ mạnh ở góc nhà vệ sinh. Đây là cách làm thơm nhà vệ sinh cực hiệu quả. Mùi hôi sẽ nhanh chóng “biến mất” trong vòng 5 đến 7 ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước hoa, tinh dầu thơm hoặc sáp thơm khử mùi toilet để giữ cho nhà vệ sinh luôn thơm ngát.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả. Hãy áp dụng thường xuyên để giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và thơm mát.

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác tại: http://thongtacboncaudanang.com/