4 loại bột thông tắc bể phốt hiệu quả nhất

4 loại bột thông tắc bể phốt hiệu quả nhất post thumbnail image

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bột có tác dụng thông tắc bể phốt. Tuy nhiên, không phải loại bột nào cũng mang đến hiệu quả như ý. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 loại bột thông tắc bể phốt hiệu quả nhất.

Mục Lục

Bột Tracatu

Đây là loại bột thông tắc bể phốt được nhiều gia đình, cơ quan, xí nghiệp,…lựa chọn. Bột bao gồm các hoạt chất ăn mòn cực mạnh giúp làm mềm các chất hữu cơ gây tắc nghẽn như rêu, rác, tóc, xác động vật,…một cách nhanh chóng. Để sử dụng, bạn chỉ cần cắt chéo góc túi rồi đổ bột vào vị trí bị tắc nghẽn. Nếu vị trí tắc nghẽn không có nước thì bạn hãy đổ kèm theo 500ml nước. Sau đó, bạn chờ đợi trong khoảng 3 đến 4 giờ hoặc để qua đêm rồi tiến hành xả nước.

4-loai-bot-thong-tac-be-phot-hieu-qua-nhat-1

Bột Microphot

Đây cũng là loại bột thông tắc bể phốt được sử dụng khá phổ biến trong các hộ gia đình. Loại bột này có tác dụng chống tắc nghẽn, khử mùi hôi trong bể phốt và nhà vệ sinh hiệu quả. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ bột Microphot xuống bồn cầu hoặc vị trí bị tắc nghẽn là có thể loại bỏ ngay những chất cặn bẩn, tóc, giấy vệ sinh, xác động vật,…Sau khi đổ bột, bạn hãy chờ khoảng 3 đến 5 phút rồi tiến hành xả nước mạnh. Việc sử dụng bột Microphot còn giúp cho bể phốt không bị đầy.

4-loai-bot-thong-tac-be-phot-hieu-qua-nhat-2

Bột Hando

Bột Hando là loại bột thông tắc bể phốt có công năng cực kỳ mạnh mẽ. Loại bột này có thể thông sạch những cặn bẩn bám dính trong bồn cầu, đường ống cống, đường ống thoát nước của chậu rửa, lavabo nhà tắm,…Bạn có thể yên tâm sử dụng bột Hando vì nó không gây hại cho các thiết bị vệ sinh. Các bước sử dụng bột Hando rất đơn giản, bạn hãy đổ sản phẩm vào ca nhựa, hòa tan với nửa lít nước. Tiếp đến, bạn đổ dung dịch vào nơi bị tắc nghẽn. Khoảng 1 đến 3 giờ sau, bạn tiến hành xả mạnh nước.

4-loai-bot-thong-tac-be-phot-hieu-qua-nhat-3

Bột Sumo

Có rất nhiều hộ gia đình và cơ sở thông tắc bể phốt lựa chọn loại bột Sumo. Loại bột này có khả năng phân hủy rác thải mà không gây hại đến đường ống thoát nước. Trước tiên, bạn đổ một gói bột vào nơi bị tắc nghẽn và chờ đợi từ 6 đến 12 giờ. Lúc này, bạn hãy xả nước để loại bỏ những chất gây tắc nghẽn. Nếu đường ống lớn, bạn nên dùng gói bột có khối lượng 350 gram. Khi thực hiện, bạn chú ý phải đeo găng tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn.

4-loai-bot-thong-tac-be-phot-hieu-qua-nhat-4

Trên đây là 4 loại bột thông tắc bể phốt hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn. Ngoài ra, trên thị trường còn có một số loại bột khác như Tebi, VS, PVB, Eddy,…Bạn nên chọn những loại bột có thương hiệu uy tín và nguồn gốc rõ ràng để không gây ra những phiền toái khi sử dụng.

Xem thêm tại: thongtacboncaudanang.com