Thông tắc bồn cầu bằng cách nào cho hiệu quả (P1)

Thông tắc bồn cầu bằng cách nào cho hiệu quả (P1) post thumbnail image

Bồn cầu bị tắc nghẽn là tình trạng thường gặp trong hệ thống nhà vệ sinh của mỗi gia đình, công ty, nhà máy,…Sự cố này gây nên nhiều bất tiền cho sinh hoạt của con người, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Vậy bạn có biết thông tắc bồn cầu bằng cách nào cho hiệu quả không? Dưới đây là những cách thông tắc bồn cầu hay và hiệu quả, bạn nên tham khảo.

Mục Lục

Các cách thông tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả

Cách thông tắc bồn cầu với Pittong cao su

Pittông là dụng cụ thông tắc bồn cầu thông dụng nhất hiện nay. Trước khi dùng Pittong cao su để thông tắc bồn cầu, bạn cần phải nhúng Pittong cao su vào trong nước ấm để nó mềm ra và tạo ra được tính hiệu quả cao hơn nhất. Sau đó sử dụng Pittong cao su để tạo ra sức ép đẩy các vật dụng gây tắc nghẽn thoát khỏi đường ống thoát chất thải.

 • Bạn đặt Pittong vào trong bồn cầu sau cho đầu của Pittong nằm chính giữa và bao quanh được đầu đường ống dẫn chất thải.
 • Bạn thực hiện thao tác đẩy mạnh Pittong từ trên xuống rồi lại kéo lên khi đã chạm thành bồn cầu. Lưu lý là luôn giữ cho Pittong ngập trong nước. Nếu bị cạn nước, bạn có thể đổ thêm nước để tăng tính hiệu quả cao nhất.
 • Thực hiện thao tác đẩy kéo một cách đều đặn và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên.
 • Khi vật làm tắc bồn cầu đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, bạn tiến hành xả nước và đẩy kéo Pittong một vài lần nữa nhằm tăng tính hiệu quả và tạo lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn bể chứa.

Cách làm trên được xem là cách thông tắc bồn cầu hiệu quả được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình.

thong-tac-bon-cau-bang-cach-nao-3

Thông tắc bồn cầu tại nhà với Baking Soda và giấm

Để thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm, bạn cần chuẩn bị: 3 lít nước, 1 chai nước giấm, 1 hộp Baking Soda và thực hiện xử lý theo hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên bạn cần hâm nóng khoảng 3 lít nước sau đó để nước nguội tự nhiên về trạng thái âm ấm.
 • Tiến hành đổ 1 cốc baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu trong 15 phút. Hỗn hợp này sẽ tạo ra một phản ứng hóa học làm mềm và làm tan chất thải, giấy và một số chất rắn khác.
 • Tiếp tục đổ nước đã chuẩn bị từ trước từ từ vào bồn cầu sao cho mực nước ngập 1 nửa bồn cầu.
 • Đậy nắp bồn cầu lại, sau 1 đêm bồn cầu đã thoát được một cách tự nhiên. Trường hợp vẫn không thoát, bạn nên liên hệ với dịch vụ Thông tắc Bồn cầu Đà Nẵng để có cách xử lý hiệu quả hơn.

thong-tac-bon-cau-bang-cach-nao-1

Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị:

– 1 chiếc móc quần áo bằng nhôm.

– 1 ít rẻ quần áo.

– 1 đoạn dây quấn.

– Bao, găng tay vệ sinh.

Sau đó tiến hành thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bạn lấy 1 chiếc móc quần áo, sau đó duỗi thẳng chiếc móc ra.
 • Quấn dẻ vào một đầu của chiếc móc quần áo để giúp cho việc đẩy các chất thải xuống được dễ dàng hơn, đồng thời tránh việc tác động trực tiếp với bồn cầu…
 • Tiến hành thông tắc toilet bằng cách luồn dây vào trong họng bồn cầu.
 • Bạn đẩy sâu vào bồn cầu cho đến khi nào gặp vật cứng, chặt thì đó là bạn đã chạm vào vật làm tắc nghẽn bồn cầu. Lúc này bạn tiếp tục đẩy, lắc nhẹ để làm vật cứng trôi đi.
 • Sau đó xả nước một lần nữa, nếu nước thoát tự nhiên thì bạn đã tự thông tắc bồn cầu thành công.

Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo được xem là cách thông bồn cầu nhanh nhất mà không cần phải dùng đến hóa chất.

Ngoài những mẹo thông bồn cầu trên đây, bạn cũng có thể sử dụng một số hóa chất để thông bồn cầu. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia để đảm bảo tính hiệu quả của nó.